Chùa Đa Bảo Nha Trang - Hướng dẫn đường đi 2024

Đ

/Người lớn

Chùa Đa Bảo Nha Trang được xem là cửa sổ nhìn toàn cảnh thành phố Nha Trang, là một trong những địa điểm check in “hot” nhất hiện nay mà nhiều bạn trẻ tìm kiếm.

Chùa Đa Bảo một cái tên nghe quen mà lạ, quen là bởi vì nó đã quá nổi tiếng với giới trẻ đặc biệt là những bạn trẻ ưa thích khám phá, lạ là bởi vì nó quá mới đối với khách du lịch khi đến Nha Trang, hầu như 10 người đến Nha Trang du lịch thì chắc hẳn 9 người không biết chùa Đa Bảo là ngôi chùa nào, nằm ở đâu rồi.

Chùa Đa Bảo

Kể về lần đầu tiên vãng chùa là trúng vào dịp Lễ Vu Lan báo hiếu, tối đấy 2 đứa con gái xách xe tìm đường rồi bon bon leo lên con dốc cao chót vót, ơn trời nói thật là sợ lắm, sợ vì tối, sợ vì xe nó yếu. Mất khoảng 7 phút để lên được đỉnh chùa, tuy nhiên khi lên tới nơi nghe tiếng chuông tại chùa là lòng thanh tịnh lạ thường.

Đường đi chùa Đa Bảo Nha Trang

Tớ đến chùa để thắp nén hương nguyện cầu, để tìm sự an yên và để ngắm cảnh đẹp, nghe bảo chùa đẹp và thanh tịnh lắm, nên phải một lần thử nghiệm, và bài viết này tớ sẽ review cho các bạn những trải nghiệm và những gì tớ nhìn thấy nhé.

Đường đi chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa Đa Bảo tọa lạc trên một ngọn đồi thuộc dãy núi Cô Tiên, nằm phía sau khu dân cư mới tên là Hòn Xện.
Từ trung tâm thành phố Nha Trang bạn đi bằng xe máy chỉ mất dăm mười phút, cứ theo trục đường chính Trần Phú -> Phạm Văn Đồng -> Nguyễn Dữ -> đi thẳng hướng lên đỉnh núi theo bảng chỉ dẫn của chùa.

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa Đa Bảo có view nhìn về TP. Nha Trang rất đẹp

Từ bờ vịnh đến cõi thiền, khoảng 15 phút đi bộ, 5 7 phút đi xe máy nhưng không thể đi xe đạp được nếu chân bạn không đủ mạnh. Các bạn cũng có thể chọn ô tô làm phương tiện di chuyển vì yên tâm là bây giờ đường lên chùa đã đủ rộng cho 2 làn xe lên xuống rồi nhé.

Chùa Đa Bảo Nha Trang Đẹp

Bạn nào còn mơ hồ thì cứ google map nhé, tớ đã thử và thấy rất chi tiết dễ đi đấy.

Lịch sử chùa Đa Bảo Nha Trang

Hơn 20 năm trước, sư Thích Giác Mai quyết định rời khỏi dòng tu khất sĩ, bước chân âm thầm đi theo sự dẫn dắt của tuệ giác. Từ biển lên núi tìm nơi nương náu, trưởng dưỡng thân tâm. Dựng chòi để chuyên tâm tu học.

Sư Thích Giác Mai nhớ lại: “Ngày ấy, một mình mở đường lên núi, tựa bên vách đá dựng chòi, làm chỗ nương thân. Hành trang toàn là dụng cụ lao động của nhà nông, nhưng lòng tràn đầy hy vọng. Thức ăn chỉ có cơm, chao với rau luộc, nước uống dè dặt từng bữa, vậy mà an lạc lạ thường. Mỗi buổi ngồi thiền, nhìn xuống biển Đông, màu xanh tràn ngập…

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa thực chất không lớn, chánh điện cũng không có gì đặc sắc nhưng hàng ngày hoặc dịp trăng tròn hay mùa Phật Đản mùa Vu Lan rất đông khách, đa phần khách đến viếng thăm, hành hương hay người dân Nha Trang đến cúng dường cầu nguyện, và một số các bạn trẻ đến vãn cảnh.

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Lần đầu tiên tớ đến đây chùa vẫn khá đơn sơ, diện tích nhỏ, chưa có những công trình mới như bây giờ. Tuy nhiên hiện tại đã có rất nhiều công trình hoàn thiện.

Khu vực cổng chùa hiện có cổng Hoa Khai, kiến phật, trí tuệ, từ bi, được khắc rất tinh tế.

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa Đa Bảo chắc chắn là khu vực đẹp và lý tưởng nhất để bạn có thể chiêm ngưỡng bao quát khắp vùng vịnh Nha Trang, cả biển, cả trời và cả một thành phố Nha Trang sôi động theo thời gian.

Nơi đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Nha Trang từ trên cao chính là Tuệ Giác Viên, đây là công trình hoa viên mới.

Hoa Viên Tuệ Giác được trông khá lạ mắt, có một hồ nước, trong hồ ngoài hệ thống đài phun, đền lục giác còn có cả hoa súng và rất rất nhiều cá tạo cảm giác rất thanh bình, tự tại.

Có một ngôi nhà tứ giác được xây dựng kiên cố để du khách có thể ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện. Hoa viên này được trồng rất nhiều cây xanh, hoa cảnh và có cả thảm cỏ nên nhìn rất đẹp mắt.

Ngoài ra cò có những câu thơ, châm ngôn, lời Phật dạy, bút pháp tại chùa Đa Bảo.

Núi đá cheo leo dựng mái chùa

Đơn sơ nếp lá đủ che mưa

Mai xuân pháp hiệu tên thầy đặt

Đa bảo-Vĩnh Hoa ngày tháng đưa

Tinh tấn một lòng vui với đạo

Nhất tâm tất dạ mừng hơn xưa

Bao năm khổ hạnh không xao lãng

Chí khí vững vàng dẫu muối dưa.

Bất kể bạn vãn chùa vào ban ngày hay ban đêm thì khi lên đây bạn đều cảm nhận được không gian yên tĩnh đến lạ, trong không gian đó có tiếng chuông gió, cái tiếng chuông được làm từ tre phát ra âm thanh rất đặc biệt, thanh thoát, nhẹ nhàng, cảm thấy cuộc sống thật có ý nghĩa.

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa Đa Bảo Nha Trang View

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Lưu ý khi đi chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa Đa Bảo Nha Trang là nơi thanh tịnh nên các bạn nhớ nhỏ tiếng, đừng làm ồn, đừng vứt rác lung tung nếu có mang theo đồ ăn thức uống thì dùng xong hãy bỏ rác vào thùng, nếu không có thùng thì hãy như tớ, bỏ vào túi mang về nhé.

Nhà Lục Giác là nơi đi chân trần nên các bạn nhớ để dày dép ở ngoài và không dẫm lên cỏ trong hoa viên làm mất hình tượng nhé.

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Mỗi dịp đầu xuân, rất nhiều người dân Nha Trang và khách thập phương tới thăm chùa, cầu bình an.

Đặc biệt lưu ý hãy ăn mặc lịch sự, đừng vì khung cảnh đẹp trữ tình nên thơ mà mặc váy hay quần ngắn lên đây để check in nhé.

Các bạn nam bạn nữ lên đây ngắm cảnh cũng đừng tức cảnh sinh tình rồi làm chuyện gì quá đáng nhé.

Ở chùa có bãi đậu xe nhỏ cho du khách tới viếng, nên các bạn chạy thẳng lên chùa nhìn bên phải sẽ thấy, bãi xe tự do không có người trông nên hãy dựng xe ngay hàng thẳng lối nhé.

Tại chùa có một hòm công đức, bạn nào có lòng có thể tạc ngang ủng hộ nhà chùa để trùng tu hay làm những công việc có ích nhé.

Trên điện chính ở chùa có khá nhiều chó, các bạn lên nhớ hiền lành đừng hung dữ la mắng nó sẽ chuyển hướng sủa rất lớn đấy nhé.

Chùa Đa Bảo Nha Trang

Hiện tại chùa đang có nhiều công trình xây dựng thêm và tu bổ nên khá bụi bặm nhé.

Đường lên chùa rất dốc nên các bạn phải kiếm con xe nào mạnh khỏe, nội thất tốt tốt một chút nhé.

Thời gian hoạt động của khu hoa viên là tới 18h00 tối, chính điện hoạt động tới 20h00 tối nhé.

Tóm gọn lại thì chùa Đa Bảo là một điểm đến không thể thiếu khi bạn đã đến thành phố biển Nha Trang xinh đẹp này. Tối nay có ai hẹn ở Chùa Đa Bảo không? Hehe.

Những câu hỏi thường gặp về Chùa Đa Bảo Nha Trang - Hướng dẫn đường đi 2024

Chùa thuộc phường Vĩnh Hòa, cách quảng trường Nha Trang 8.5km về hướng Bắc

Giao thông tới chùa rất thuận lợi, chủ yếu là đi đường biển. Bạn đi xe máy thì lưu ý nên chọn xe khỏe vì có 1 đoạn dốc lên chùa cao.

Chùa là nơi thờ phật, tọa lạc lưng chừng núi Cô Tiên, nơi nhìn toàn cảnh bến du thuyền và thành phố Nha Trang rất đẹp.