Nhà Yến Nha Trang - Cánh nhận biết Yến Sào thật

Đ

Nhà Yến Nha Trang - Nơi đây là địa chỉ cung cấp yến tự nhiên tốt nhất hiện nay. Ngoài nguồn yến tự nhiên ở các đảo, Nha Trang - Khánh Hòa là địa phương đi tiên phong trong cả nước về việc nghiên cứu và áp dụng thành công mô hình nuôi yến trong nhà. Vì thế rất thu hút du khách mọi nơi tìm về du lịch Nha Trang tham quan và tìm hiểu về nó.

 “Khánh Hòa là xứ trầm hương
Non cao biển rộng người thương đi về
Yến sào ngon ngọt tình quê
Sông sâu đá tạc lời thề nước non”.

Yến sào được xem là “Vàng trắng của biển khơi” đây là sản vật quý từ xưa đến nay của tỉnh khánh Hòa.

Rất nhiều chim yến tìm về vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa (các hòn đảo) để sinh sống tự nhiên. Chính vì thế, Nha Trang còn được nhiều người xưng tụng là vùng rừng trầm biển yến hay xứ trầm biển yến.

Yến sào Nha Trang được rất nhiều người ưa chuộng, bởi những công dụng thần kỳ giúp duy trì sức khỏe và tuổi thanh xuân của con người mà không một loại dược liệu nào có thể sánh bằng.

Nhà Yến Nha Trang

Nơi đây là địa chỉ cung cấp yến tự nhiên tốt nhất hiện nay. Ngoài nguồn yến tự nhiên ở các đảo, Nha Trang - Khánh Hòa là địa phương đi tiên phong trong cả nước về việc nghiên cứu và áp dụng thành công mô hình nuôi yến trong nhà. Vì thế rất thu hút du khách mọi nơi tìm về du lịch Nha Trang tham quan và tìm hiểu về nó.

>>Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh Nha Trang 190K trọn gói 4 chỗ

Thông tin Công Ty TNHH Nhà Yến Nha Trang

Địa chỉ:

- 08 – 10 Lê Thành Phương, Phường Phương Sài, Thành Phố Nha Trang, Khánh Hòa

- Đường 23/10, Thôn Vĩnh Châu, Vĩnh Hiệp - Nha Trang - Khánh Hòa

Điện thoại: (0258) 3 826969

Email: nhayennhatrang.tour@gmail.com

Quá Trình Thành Lập Nhà Yến Nha Trang

Từ năm 2005 đến năm 2016, Công ty TNHH Nhà Yến Nha Trang đã đầu tư thành công 8 nhà chim tại thành phố Nha Trang.

Tháng 12.2011, Công ty TNHH Nhà Yến Nha Trang chính thức được thành lập, chuyên khai thác, kinh doanh yến sào và các sản phẩm bào chế từ yến sào.
Công ty có một trụ sở chính tại Thành phố Đà Nẵng, 3 Chi nhánh tại thành phố lớn trên toàn quốc như Nha Trang, Tp. HCM, Hà Nội và 2 xưởng chế biến yến sạch tại thành phố Nha Trang.

Yến sào Nhà yến Nha Trang là những sản phẩm do Công ty khai thác trực tiếp, được bảo hộ độc quyền tại những ngôi nhà chim thuộc sở hữu công ty ở Nha Trang. Sản phẩm được phân loại, kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng. Trong quá trình làm sạch tổ yến, Công ty hoàn toàn không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào và đưa ra thị trường yến sào 100% nguyên chất, 100% thuần chất nguồn gốc tổ yến khai thác tại Nha Trang.

Nhà Yến Nha Trang Sản xuất

Mặc dù yến sào từ lâu đã trở thành một sản vật được nhiều người biết đến bởi những giá trị tinh túy mà nó đem lại, tuy nhiên ít ai có dịp được tìm hiểu tường tận về ngành nghề khai thác cũng như cách thức chế biến loại sản phẩm đặc biệt cao cấp này. Đây là lí do và cũng chính là sức hút độc đáo hiếm có để tour tham quan nhà nuôi chim yến ra đời.

Tại khu vực tham quan, hướng dẫn viên sẽ giúp du khách tìm hiểu rõ hơn về tập tính sinh sống của loài chim yến, các vùng phân bố chim yến tự nhiên trên Thế Giới.

Tham quan Nhà Yến Nha Trang

Bên cạnh đó du khách cũng được giới thiệu về mô hình nuôi chim yến, tìm hiểu cách thức dẫn dụ chim yến vào nhà, cách thức xây dựng nhà chim thông qua mô hình nhà chim thu nhỏ. Công đoạn này đòi hỏi sự đầu tư khá công phu, kỹ lưỡng, nhất là việc tạo môi trường phù hợp để quần thể đàn chim yến phát triển.

 >>Xem thêm: Giá Vé Tắm Bùn Hòn Tằm Nha Trang chỉ 190K - Đang Khuyến Mãi

Tuy nhiên, hấp dẫn nhất đối với du khách vẫn là được trực tiếp vào khu vực nuôi chim yến để trải nghiệm cảm giác thực về đời sống của loài chim này. Được tận mắt nhìn thấy chim yến làm tổ, chắm sóc con và lắng nghe những âm thanh chân thực về đời sống của loài chim yến - đó chính là những ấn tượng mới mẻ và đầy thú vị với du khách.

Nhà Yến Nha Trang ẩm thực

Với hình ảnh về một trung tâm Yến sào rộng lớn có diện tích 1000m2 để tiếp đón du khách đến vui chơi và thăm quan. Nhà Yến còn phục vụ các dịch vụ ẩm thực liên quan đến Yến Sào với những món ăn đặc sắc riêng biệt, giúp giữ khách ghi nhớ mùi vị và ký ức đẹp về nơi đây!

Vì Sao Lựa Chọn Các Sản Phẩm Tại Nhà Yến Nha Trang

Sản phẩm của Công ty Nhà yến Nha Trang được Nhà nước trao tặng các danh hiệu sau:

- Danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn

- Giải cầu vàng Việt Nam

- Doanh nghiệp hội nhập và phát triển lần thứ 5

- Thương hiệu hàng đầu top brands 2014

- Danh hiệu top 100 thương hiệu

- Nhãn hiệu hàng đầu Asean

- Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em

- Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng

- Nhà cung cấp chất lượng 2015

- Doanh nghiệp Việt Nam vững mạnh 2014, ISO 9001:2008, được các cơ quan hữu trách cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm ở dạng thô, dạng làm sạch.

Các Sản Phẩm Tại Nhà Yến Nha Trang

Yến sào của Công ty Nhà yến Nha Trang gồm 3 chủng loại: yến huyết, yến hồng, yến trắng; được thể hiện ở 3 dạng: thô, sơ chế, tinh chế.

Nhà Yến Nha Trang Sản Phẩm

Ngoài ra còn có các sản phẩm khác được chế biến từ tổ yến như: Tổ Yến chưng đường phèn Thái Hà, Yến chưng Đông Trùng Hạ Thảo, Bột ngũ cốc Yến Sào, Gạo lứt yến mạch, Nước Yến, Thiên Thủy KIDS HMO, Viên Yến Sào – Thiên Dược, Trà yến sào, Cà phê yến sào, Bánh yến …

Sản phẩm được đóng gói với nhiều định lượng từ 10gr đến 100gr trong bao bì, vỏ hộp đúng quy cách, có đủ tem chống hàng giả, niêm phong, tem giá, hướng dẫn sử dụng dưới hình thức sang trọng, tiện dụng và mỹ thuật.

Cách Phân Loại Sản Phẩm Yến Sào

1. Phân loại dựa vào màu sắc

Yến huyết:

Do vị trí chim yến làm tổ trên vách đá nhân tạo giàu sắt, khoáng vi lượng nên tổ có màu đỏ tươi hoặc đỏ nâu. Loại tổ này rất quý hiếm, thu hoạch từ 1 – 2 lần tròn năm với tỷ lệ rất nhỏ (chưa đầy 10% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường thế giới).

Nhà Yến Nha Trang Yến Huyết

So với tổ yến hồng, yến trắng, tổ yến huyết giàu sắt, canxi, khoáng chất hơn rất nhiều lần. Tổ có độ cứng và độ nở lớn trong nước. Thường tổ huyết thô phải ngâm 12 tiếng mới có thể nhặt được lông. Người cao tuổi, người bệnh nặng, hậu phẫu, sau khi sinh… hợp với việc dùng yến huyết.

Yến hồng:

Nhà Yến Nha Trang Yến Hồng

Do vị trí chim yến làm tổ trên vách đá nhân tạo giàu sắt, giàu khoáng vi lượng nên tổ yến dần chuyển sang hồng nhạt, có khi hơi cam nhưng màu sắc có thể thay đổi từ màu vỏ quýt đến màu vàng lòng đỏ trứng. Màu càng đậm thì giá càng cao. Loại tổ này ngoài tính bổ dưỡng thì hương vị thơm, dai, ngon nhất trong các loại tổ yến.

Yến trắng:

Yến Sào Nha Trang

Tổ có màu ngà, có khi hơi vàng hoặc xám. Là loại tổ yến thông dụng nhất trên thị trường. Sản lượng nhiều hơn so với Yến hồng, Yến huyết (thu hoạch 3 – 4 lần/năm). Giá thành thấp hơn Yến hồng, Yến huyết. * Mỗi loại sản phẩm được thể hiện theo 3 dạng: Yến thô; Yến thô sạch (sạch 95% lông và tạp chất); Yến tinh chế (sạch 100% lông và tạp chất).

2. Phân loại theo kích cỡ Tổ Yến

Từ 08 đến 10 tai/100gr (khoảng 10gr/tai đến 12gr/tai)

Từ 10 đến 12 tai/100gr (khoảng 08gr/tai đến 10gr/tai)

Từ 12 đến 14 tai/100gr (khoảng 08gr/tai đến 6-7gr/tai)

Các Cách Để Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả

1. Phân biệt qua màu sắc, mùi vị và hình dạng

- Khi cầm Yến Sào thật, bạn sẽ thấy sợi yến dẻo, bẻ không gãy. Đáy của tai yến thường có màu đen sậm.

- Yến sào giả thường có mùi hôi, khi nấu sôi sẽ tan ra. Để qua đêm có mùi rất khó chịu. Yến sào giả thường được làm từ rau câu, lòng trắng trứng, Na2CO3 và một số hợp chất chưa rõ nguồn gốc. Độ PH trong yến sào giả chỉ bằng 5 trong khi yến sào thật lên đến 7.

- Tổ yến thật thường có mùi tanh, mùi ẩm mốc. Tổ yến giả thường có mùi hăng hắc.

2. Phân biệt qua phương pháp hóa học

- Dùng thuốc thử tinh bột nhỏ lên tổ yến. Yến giả sẽ có màu xanh, còn yến thật vẫn giữ nguyên màu.

- Lấy tổ yến cho vào dung dịch iốt, nếu giả sẽ chuyển sang màu xanh.

- Lấy một ít yến ngâm vào nước. Yến giả sẽ nhão, còn tổ yến thật thì không, sợi yến vẫn giữ nguyên.

3. Phân biệt yến huyết

Để phân biệt Yến Huyết thật và giả, bạn nhúng một ít vào nước trà, yến giả sẽ đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu và tan trong nước. Tổ yến thật đem nấu chín trong nước sôi 100C vẫn giữ nguyên màu sắc.

Giá vé Vinwonders Nha Trang