Hòn Nội Nha Trang review mới nhất 2024

Tiết kiệm 14%

550.000Đ

473.000Đ

Thời gian:

Phương tiện:

Điểm tham quan:

Khám phá Đảo Yến - Hòn Nội - Phát cuồng với bãi tắm đôi có 1 0 2 tại Việt Nam

Tuyệt vời như thiên đường” là từ mà tớ có thể miêu tả về Đảo Yến – Hòn Nội, đây chính xác là nơi nổi tiếng với bãi tắm đôi đẹp nhất Việt Nam.

Hòn Nội Nha Trang

Toàn cảnh Hòn Nội Nha Trang Khánh Hòa

Với con đường cát chạy dài, ngăn cách vùng biển mênh mông ra thành 2 dòng nước, một bên ấm và một bên mát lạnh, và chắc chắn sẽ trở thành một trong những địa điểm hot nên đi nhất hiện nay tại Nha Trang – Khánh Hòa.

Hòn Nội Nha Trang

Vậy hãy theo chân tớ 1 ngày khám phá hòn đảo này nhé!

Đảo Yến – Hòn Nội là một cụm đảo thuộc khu vực Vịnh Nha Trang – Khánh Hòa, cách đất liền khoảng 25km về phía Đông Bắc. Đây nơi sinh sống và làm tổ của hàng ngàn cá thể chim Yến, với trữ lượng yến thiên nhiên được công nhận lớn nhất Việt Nam.

Đảo Yến Nha Trang

Hiện nay cụm đảo đang được quản lí và đầu tư khai thác bởi duy nhất công ty TNHH Nhà Nước Một Thành Viên Yến Sào Khánh Hòa, vì vậy đây chính là đơn vị độc quyền tổ chức tour tham quan đảo.

Các bạn muốn tận hưởng một ngày khó quên tại đảo thì nên liên hệ trực tiếp công ty Yến Sào hoặc các đơn vị đại lí trung gian nhé.

Tour sẽ khởi hành vào thời gian 7h30 sáng tại cảng du lịch Sannest. Các bạn lưu ý cảng Sannest nằm khá khuất ở điểm cuối cùng của bến cảng nên cần chú ý tránh trường hợp phải tìm kiếm mất thời gian.

Phương tiên di chuyển đến Hòn Nội Nha Trang

Có 2 phương tiện để các bạn có thể di chuyển ra đảo là:

1. Phương tiện tàu:

Xưa giờ tàu vẫn là phương tiện di chuyển chủ yếu để qua đảo, có 2 loại tàu được đưa vào sử dụng cho tour, 1 là tàu gỗ với sức chứa 50 khách và 2 là tàu composite với sức chứa 20 khách.
Tàu conposite có tốc độ nhanh hơn để phục vụ khách đoàn. Nếu bạn là khách lẻ thì sẽ đi theo loại tàu gỗ.

Hòn Nội Nha Trang

Theo tớ thì tàu gỗ cũng khá vui và thoáng hơn so với tàu composite, tuy nhiên chạy chậm. Thời gian di chuyển hiện nay là 90 phút chứ không như trước đây là 3 tiếng nữa, vì loại tàu này được tối ưu hơn, không hề chạy chậm như những tàu có trong các tour 4 đảo ở vịnh Nha Trang.

2. Phương tiện cano

Bắt đầu từ tháng 03 năm 2022 thì tour Đảo Yến – Hòn Nội tổ chức chương trình tour đi bằng cano nữa nhé.

Trường hợp bạn nào bị say tàu, và muốn nhanh nhanh để đến đảo tham quan thì nên đăng ký đi bằng cano, thời gian cano chạy từ cảng ra đảo là 45 phút thôi.

Các điển đặc biệt trong tour Hòn Nội Nha Trang

Trước khi lên tàu, các bạn phải đi qua hai khay nhôm có chứa 1 loại dung dịch khử trùng màu hồng nhạt để tránh mang mầm bệnh lên đảo, đây là cách để phòng bệnh bảo vệ sức khỏe cho chim yến.

Sau khi các bạn đã ổn định xuống chỗ ngồi và điểm danh đủ số lượng sẽ được cung cấp áo phao, nước uống bao gồm 1 lon yến sanest và 1 chai nước suối Sanna 300ml), 1 bánh mì sandwich kẹp thịt nguội dùng để ăn nhẹ, vậy là quá ổn rồi đúng không.

Tàu khởi hành cũng là lúc bạn hướng dẫn viên bắt đầu giới thiệu thông tin và chương trình tour tham quan, các bạn có thể nắm thêm các thông tin về Vịnh Nha Trang, các hòn đảo lớn nhỏ mà mình đi qua hoặc khu vực Resort, khu vui chơi tại Vịnh.

Hòn Tằm Nha Trang

Xem thêm: Du lịch Hòn Tằm Nha Trang tự túc [đi cano + Buffet trưa giá chỉ 560K]

Hầu như 2/3 quảng đường đầu tiên các bạn sẽ trải qua khoảng thời gian êm đềm vì vẫn đang ở trong khu vực vịnh Nha Trang, tuy nhiên khi đi xa hơn thì không còn những hòn đảo nhỏ bao quanh vì thế sóng gió cũng to hơn nhiều, nếu đi tàu sẽ rất dễ bị say đấy nhé.

Hòn Nội Nha Trang

Tớ là đứa chẳng thích đi tàu tẹo nào, con đường đến với cái đẹp dường như dài như vô tận, thấy đảo thấp thoáng đó nhưng chưa biết chừng nào đến, cảm giác say sóng đúng quá ám ảnh và khó chịu không biết làm sao được. nếu các bạn cũng tình trạng như thế thì học thêm một chút kinh nhiệm là nên đứng hoặc ngồi ở đoạn 1/3 phía sau tàu sẽ đỡ say sóng hơn.

Bù lại tớ đã bắt đầu gửi được mùi sắp tới đích, đó là khi có một vài cá thể chim yến và hải âu bay vòng vòng quanh đây. Chim yến có màu đen và nhỏ còn hải âu thì to hơn nhìn múp máp trông rất đáng ghét.

Khi tàu tiến sát vào cụm đảo và hướng thẳng về khu vực Hòn Sam đây cũng là lúc các bạn có thể dương máy lên để chụp choẹt vài tấm hình.

Hòn Sam là nơi đầu tiên để các bạn tham quan, tìm hiểu cách chim yến sinh sống và làm tổ.

Các bạn sẽ được khám phá những rạn san hô đầy màu sắc bằng tàu đáy kính.

Xa hơn đó là Hòn Ngoại, đây là hòn đảo có hình chóp nón được công nhận là hang yến tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Các bạn chỉ có thể nhìn ngắm từ xa chứ không thể đưa vào khai thác du lịch được vì nó rất khó tiếp cận, chỉ có nhân viên canh đảo và nhân viên thu hoạch yến của Sannest mới có thể vào.

Đảo Yến Nha Trang

Ngay sát khu vực Hòn Sam chính là Hòn Nội – Là nơi có bãi tắm đôi đẹp ngỡ ngàng mà các bạn vẫn thường thấy trên hình ảnh. Ngoài ra còn có nhiều đảo đá rải rác khiến cho tổng thể đảo Hòn Nội trở lên hoành tráng và nổi bật vô cùng.

Hang Yến ở Hòn Sam có diện tích khiêm tốn nhưng lại là hang lộ thiên và có đường đi vào nên các bạn có thể di chuyển vào quan sát và chụp ảnh. Vì khu vực hang động không lớn nên các bạn phải vào lần lượt từng nhóm như 5 người sẽ ổn.

Hòn Nội Nha Trang

Tại đảo có rất nhiều tháp canh và cầu thang bằng tre để thuận tiện cho việc di chuyển và làm việc canh giữ cho nhân viên tại đảo, tác dụng thì rất nhiều vì nó quá xinh đi, rất thích hợp để sống ảo.

Đặc biệt màu biển ở đây đẹp vô cùng với nhiều tầng độ sâu khác nhau nên màu sắc cũng đậm nhạc khác nhau, nơi thì xanh ngọc, nơi thì xanh lam, xanh lục, thích nhất là trong vắt không có một tí rác nào.

Đi bằng tàu gỗ lớn vì thế các bạn sẽ phải di chuyển vào bến tàu Hòn Sam bằng tàu đáy kính, rồi từ tàu đáy kính di chuyển sang Hòn Nội.

San hô ở khu vực này không đặc sắc như khu vự đảo Hòn Mun Nha Trang, thời gian khoảng 10 phút thì tàu đáy kính sẽ cập bờ đến với Hòn Nội. Bãi tắm đôi đẹp vô đối tại Việt Nam.

Thật là phấn khích, các bạn nhìn qua khu vực phía đông là các vách đá cheo leo dựng đứng với vài hang yến và tháp canh của đội quân Sanest, nhìn toàn đảo chỉ có 2 cầu tàu, 1 cầu tàu đối diện với Hòn San dành cho các tàu nhỏ cập bến và 1 cầu tàu nằm trong hẻm núi, nơi có độ sâu tốt hơn để dành cho các tàu gỗ lớn và tàu combosite neo đậu.

Có một view đã đi vào huyền thoại khi tới Đảo Yến, bất cứ bạn nào tới cũng phải check in ngay view này, tuy nhiên các bạn phải vượt qua 220 bậc thang và chinh phục núi Du Hạ cao 90m so với mặt nước biển.

Tại đỉnh Du Hạ có một ngôi tháp nhỏ thờ tượng Phật, nghe bảo rất là thiêng nhé. Ngoài ra còn có một cột mốc tọa độ quốc gia nữa cơ. Hiện nay tại Nha Trang có 2 điểm có cột mốc tọa độ đó chính là Hòn Nội và Bãi Bàng.

Từ đỉnh núi Du Hạ - Hòn Nội hiện lên với nét đẹp ngỡ ngàng, ngất ngây, đã đi và đã chụp hình thì sẽ ngắm mãi không thôi. Đẹp ngoài sức tượng của tớ, đứng từ bậc thang ở lối đi số 2, các bạn nhìn thẳng xuống là khe núi, đây là nơi thuyền bè neo đậu ngay sát bên cầu tàu, nước sâu và trong đến mức nhìn thấy đáy.

Hòn Nội Nha Trang

Ngoài khu vực đỉnh Du Hạ các bạn còn có thể ghé thăm đền thờ Tổ Ngành Yến ở đầu bên kia của bãi tắm đôi.

Con đường xuyên biển được hình thành bởi cát và xác san hô, san hô sau khi chết bị sóng biển thổi dạt vào đây bồi dắp nên con đường này chia biển ra làm 2 bãi, bên phải được gọi là bãi ngắn và trên trái được gọi là bãi dài.

Nước tại 2 bãi này khá nông, dẫu có bơi ra xa thì cũng chỉ cao ngang ngực thôi ạ, bãi bên phải nước sẽ sâu hơn và nhiều san hô nên các bạn có thể bơi tự do để ngắm nhé.

Có một điểm đó là 2 bên nước đều trong xanh tuy màu có hơi khác nhau một xíu, bãi dài thiên về màu xanh lam trong khi bãi ngắn lại thiên về xanh lục.  Ngoài ra các bạn cũng lưu ý là tại bãi có nhiều đá và san hô chết nên khá đau chân đấy nhé.

Giữa hai bãi biển, Sanest có cho dựng một số lều gỗ làm từ tre và mái lá, nhìn rất thích mắt, có lều nhỏ dành cho 2 người và có cả lều lớn dành cho số lượng khách đông, lều nào cũng có cái chõng tre cho du khách ngồi nghỉ ngơi tắm nắng.

Hòn Nội Nha Trang

Sau màn tham quan rồi các bạn có thể đăng ký dịch vụ câu cá, cá ở đây thì nhiều vô kể, chỗ nào cũng có, mặc dù cá hơi nhỏ cỡ 3 ngón tay mà rất háu ăn.

Giá cho một combo câu cá như vậy là 40.000đ bao gồm cần câu, mồi cá cơm nè.

Ăn trưa tại hòn Nội Nha Trang

Mỗi bàn như vậy có thể set up được 11 đến 12 người, nếu bạn muốn được phục vụ nhanh để có thời gian vui chơi thì tranh thủ ngồi đủ bàn nhé.

Thực đơn gồm có: Cơm trắng, tôm biển rim thịt ba chỉ, mực hấp gừng, canh chua cá bè, cá dìa nướng giấy bạc, rau cải xào tỏi, và công nhận món nào cũng ngon hết nấc hehe, ngoài ra còn có thêm chôm chôm tráng miệng nữa nha quá chu toàn luôn đó.

Có một điểm cộng thêm làm cho chuyến tour này hoàn hảo đó chính là các nhân viên của Sanest Tourist đó chính là lịch sự, thân thiện và rất chu đáo, hoàn thành xuất sắc công viện của mình.

Đặc biệt hơn là đảo được phép khai thác tour du lịch tuy nhiên vẫn đảm bảo việc bảo tồn cảnh quang và phát triển đảo một cách tốt đẹp hơn. Tạo được ấn tượng quá tốt đối với tớ.

Bên cạnh việc tham quan đảo Yến Hòn Nội, các bạn còn có cơ hội khám phá khu du lịch đảo yến Đông Tằm.

Đây là chương trình tour mới vừa được Sannest khánh Hòa công bố. Đảo đông tằm tọa lạc trên diện tích rộng khoảng hơn 10 ha, khu du lịch được bao bọc bởi hai bên là vách núi, bãi tắm hoang sơ, các bạn vừa có thể ngắm biển, ngắm núi và những ngôi nhà canh giữ đảo yến bên vách đá, tắm nắng, câu cá, khám phá vùng san hô nơi đây. Được giao lưu văn nghệ thưởng thức nước tại quầy bar Thủy Tạ trên Đảo Yến Đông Tằm.

Đặc biệt khi các bạn tham quan chương trình tour Đảo Yến Đông Tằm các bạn có thể tìm hiểu nghề khai thác yến sào nhé.

Giới thiệu chút ít về bé chim yến Sanest Khánh Hòa

Sanest hiện tại đang khai thác và quản lí 38 đảo yến với 172 hang yến lớn nhỏ, trong đó có 2 đảo được đưa vào tham quan đó chính là Đảo Yến – Hòn Nội và đảo Đông Tằm.

Tại đây có một nhà trú do sanest xây dựng để cho chim yến về trú đông, vào thời điểm năm 1994, sanest có tiến hành kiểm đếm số lượng thì chỉ có khoảng 150 ngàn cá thể, tuy nhiên đến năm 2015 thì số lượng đã tăng lên hơn 500 ngàn cá thể. Vì sao số lượng chim yến về lại đông như thế, đó là quản lí tốt, bên cạnh khai thác thì sanest cũng tạo điều kiện để chim yến phát triển, chế tạo thêm các lồng để ấp trứng, sau đó có chim con sẽ bắt đầu cho chúng tập ăn, tập bay, khi cứng cáp rồi thì thả về với tự nhiên.

Đảo Yến Nha Trang

Đặc biệt ngoài loại yến trắng tự nhiên thì còn có yến huyết, yến huyết rất hiếm và chỉ có yến đảo mới có thể tạo ra tổ yến loại này.

Có hai yếu tố tạo ra màu đỏ trên yến huyết đó là do thức ăn và do trên vách đá khu vực mà yến làm tổ có mạch sắt vi lượng thẩm thấu từ từ tạo ra màu đỏ.

Trong số 172 hang mà Sanest đang quản lí thì chỉ có 2 hang là có khả năng tạo ra yến huyết thôi, những thông tin như vậy thì hướng dẫn viên sẽ cung cấp cho các bạn nhé.

Sau khi đã được tận mắt chứng kiến hang yến và ngắm chim yến xong thì các bạn có thể dành thời gian để ngắm thêm hải âu, hihi. Hải âu ở đây cực kì dạn, trừ khi bạn chạy ào ào tới thì nó mới bay thôi còn không thì chúng cứ lơn vởn lòng vòng quanh để trêu ngươi hoặc đứng yên cho các bạn tha hồ chụp hình.

Hòn Nội Nha Trang

Còn có cả cảnh nguyên đàng hải âu tung bay giữa biển trời trong xanh đẹp vô cùng. Một lời khuyên cho các bạn là hãy nên 1 lần tới Đảo Yến – Hòn Nội để được chiêm ngưỡng cảnh tượng này, hiếm có khó tìm lắm nhé vì không phải ở đâu cũng thấy được hải âu đâu.

Lưu ý về hòn Nội Nha Trang

- Tour Đảo Yến chỉ hoạt động từ tháng 3 đến tháng 9 thôi ạ, thời gian này là thời gian đẹp nhất trong năm và tránh thời gian khai thác yến sào.

- Nếu các bạn muốn đi tour vui lòng đăng ký trước nhé, vì chỉ đủ số lượng khách tour mới khởi hành, hoặc trong trường hợp quá số lượng sẽ không có nhận khách nữa đâu.

- Các bạn đăng ký tour sẽ chuyển khoản trực tiếp 100% tiền vé để nhận giữ chỗ trước nhé.

- Thông tin cập nhập là Sanest không hỗ trợ đón khách ở khách sạn vì vậy các bạn sẽ di chuyển tự túc xuống khu vực cảng Cầu Đá rồi di chuyển vào khu cảng riêng của Sanest nhé, khu vực này nằm phía bên tay phải từ cổng chính đi vào, sát bên cảng của Hòn Tằm luôn.

- Thời gian có mặt tại cảng khá sớm, khoảng 7h30 sáng và tàu trở về đất liền lúc 14h00.

- Các bạn nên chuẩn bị thật kỹ uống thuốc say sóng và nên ăn sáng trước cho chắc vì thời gian di chuyển ra đảo khá lâu, khoảng 90 phút lận đó.

- Ai say thì tuyệt đối đừng ngồi ở khu vực mũi tàu, và sợ nắng thì nên ngồi ở phía bên phải nhé.

- Chụp hình ở hang động nên tắt ash nhé, tránh ảnh hướng đến lũ chim trong tổ.

- “Đừng lấy đi gì ngoài những bức ảnh, đừng để lại gì ngoài những dấu chân”.

- Mang theo đầy đủ mũ, nón, kem chống nắng, đồ bơi, kính bơi, sạc điện thoại, máy ảnh để tha hồ oanh tạc

- Đặc biệt tour không nhận khách Trung Quốc nhé <3

Chương trình tour tham quan Đảo Yến - Hòn Nội Nha Trang

(Phục vụ từ tháng 03 đến tháng 09 hàng năm)

Thời gian: Đi về trong ngày

Khởi hành từ: Cảng Sanest Khánh Hòa (giáp cảng cầu đá Nha Trang)

Lưu ý: Phụ nữ có thai không tham gia tour.

Giá Tour Hòn Nội - Đảo Yến Nha Trang

 Người Lớn550.000đ chỉ còn 470.000đ

Trẻ em: 300.000đ chỉ còn 250.000đ (Từ 100cm đến dưới 130cm)

Em bé: dưới 1m phụ thu 50.000đ/ bé

Lịch trình tour Hòn Nội Nha Trang

07h30: HDV đón khách tại Cảng Yến Sào, khởi hành đi Đảo Yến.

Quý khách sẽ dùng điểm tâm sáng nhẹ (bánh mì sandwich + 01 chai nước Sanna 330ml + 01 lon nước yến + 01 khăn lạnh) trên tàu.

Đảo Yến Nha Trang

09h00: Tàu cập bến, quý khách sẽ được tham quan hang yến Hòn Sam, khám phá những rạn san hô đầy màu sắc bằng tàu đáy kính.

Hòn Nội Nha Trang

09h30: Quý khách di chuyển đến bãi tắm đôi. Tại đây, quý khách được tự do nghỉ ngơi, thỏa sức vẫy vùng dưới làn nước trong xanh, sử dụng các dịch vụ giải trí ở trên đảo như: câu cá, chèo thuyền kayak, kéo phao chuối, dù lượn, lặn biển… (chi phí tự túc).

Lặn biển là dịch vụ mới được công ty Yến Sào Khánh Hòa khai thác nên san hô ở đây còn rất đẹp

Hòn Nội Nha Trang lặn biển

Đồng thời khách có thể chinh phục đỉnh Du Hạ cao 90m và ngắm nhìn toàn cảnh Đảo Yến Hòn Nội từ độ cao này.

Hòn Nội Nha Trang

Hòn Nội Nha Trang

11h30: Dùng cơm trưa tại nhà hàng trên đảo với các món ăn đặc trưng như:

+ Mực hấp gừng

+ Trứng chiên

+ Cá nướng muối é

+ Tôm ram thịt

+ Cải xanh xào tỏi

+ Canh chua cá

+ Cơm trắng, tráng miệng (trái cây), kèm theo 01 chai nước Sanna

13h00: Quý khách ghé thăm Đền thờ Tổ nghề Yến Sào Khánh Hòa và tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển ngành nghề Yến Sào do bà Lê Thị Huỳen Trâmlamf đảo chủ thánh mẫu vì đã có công trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền lãnh hải và các đảo yến. Từ đó suy tôn lập miếu thờ trên các đảo yến để ghi nhớ công ơn các bậc tiền bối và những người đã ngã xuống để bảo vệ quên hương.

13h30: Thưởng thức trái cây theo mùa tại đảo trước khi lên tàu trở về cảng Yến Sào.

14h00: Quý khách lên tàu trở về đất liền. Quý khách nhận thêm 1 chai nước Sanna 330ml.

15h30: Có mặt tại cảng Yến Sào. HDV chào tạm biệt quý khách, kết thúc chuyến tham quan Đảo Yến Hòn Nội đầy thú vị. .

Giá tour bao gồm:

Tàu du lịch vận chuyển theo chương trình.

Ghế lều nghỉ ngơi trên đảo.

Các bữa ăn theo chương trình.

Phí vào cảng.

Tàu đáy kính tham quan san hô.

Hướng dẫn viên Sanest Tourist kinh nghiệm đi suốt tuyếN.

Bảo hiểm du lịch

Thuế VAT 10 %

Giá tour không bao gồm:

Xe vận chuyển đến cảng

Các chi phí cá nhân phát sinh ngoài chương trình


Liên hệ tư vấn và đặt tour:

Điện thoại: 0777199917

https://www.facebook.com/HuongdandulichNhaTrang/